Những cách Marketing online cơ bản mọi chủ website cần biết

Nếu bạn sở hữu một website, hoặc công ty của bạn có một website và bạn là người chịu trách nhiệm về hiệu quả của website này, thì bạn nên biết những cách thức marketing website trên Internet cơ bản sau:

  1. Sau khi khai trương website, bạn cần đăng ký website với Google, bạn vào link www.google.com/addurl.html để làm, rất đơn giản. Thật ra nếu bạn không làm việc này thì sau một thời gian, Google cũng sẽ biết đến sự hiện diện của website của bạn và bắt đầu đến “thăm viếng” website này để đưa vào dữ liệu tìm kiếm. Song, tại sao bạn không bỏ ra 03 phút để làm điều này, rút ngắn thời gian chờ đợi, để người lướt web có thể tự tìm ra website của bạn sớm hơn?
  2. Trả tiền để có một vài bài PR đăng trên các website lớn. Cách này khá hiệu quả ở Việt Nam. Thực tế cho thấy, mỗi khi bài đăng lên, lượt truy cập tăng đột biến. Và sự tăng này kéo dài trong khoảng 4-5 ngày (giảm dần theo từng ngày).
  3. Cần nắm một số nguyên tắc chính về cách làm cho website của bạn đứng thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google (từ chuyên môn gọi là SEO – Search Engine Optimization – tức tối ưu hóa bộ tìm kiếm). Có thể tự bạn không làm được tốt điều này, nhưng nắm nguyên tắc thì không quá khó. Mời bạn đọc thêm các bài về SEO trong mục Marketing Online này.
  4. Đăng ký website vào các danh bạ website trong và ngoài nước
  5. Đăng rao vặt trên các website rao vặt
  6. Đặt banner quảng cáo trên các website lớn nếu có điều kiện ngân sách
  7. Gửi email marketing. Nhưng cần tránh gửi thư rác (spam, tức những email mà bạn lượm lặt đâu đó, chưa được sự đồng ý của người nhận, hay không phải là email của những người tự nguyện đăng ký nhận tin từ bạn) quá mức làm người nhận bực mình.

Bên trên là 07 điều cơ bạn mà mọi chủ website nên biết và thực hiện. Thực hiện tốt 7 điều này, nó có thể mang lại 60% hiệu quả marketing cho website của bạn rồi đó. Dĩ nhiên, ngoài việc marketing website trên Internet, bạn còn nên tận dụng các cơ hội để marketing website offline như: in địa chỉ website lên namecard, in địa chỉ website trên bao bì, trên mọi tài liệu gửi ra bên ngoài của công ty…

Ngoài ra, còn những cách marketing online cho website/doanh nghiệp của bạn nữa, ví dụ như viết blog, gia nhập sàn giao dịch B2B (B2B: business-to-business, tức mua bán giữa các doanh nghiệp) – nếu như doanh nghiệp của bạn trong lĩnh vực B2B, tham gia mạng xã hội… Nhưng trong khi bạn chưa khai thác hết 100% marketing online, thì theo nguyên tắc 80/20 (tức chỉ làm những gì quan trọng, chiếm 20% tài nguyên, nhưng mang lại 80% lợi ích) thì bạn làm tốt 07 việc nói trên là được rồi.

Chúc bạn thành công!

www.chiakhoathanhcong.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s