Barcelona – Tây Ban Nha

Xin giới thiệu với các bạn đôi điều về Barcelona, thành phố lớn thứ 2 của Tây Ban Nha. Bất cứ bạn nào yêu bóng đá đều biết danh Barcelona. Chữ Barcelona đọc như thế nào là đúng? Nếu đọc theo tiếng Việt là Bác-xê-lô-na, nếu nói tiếng Pháp là Bác-xê-lon, nếu nói tiếng Anh là Bác-xê-lố-nờ (nhấn âm ở “lố”).

Bản đồ nước Tây Ban Nha

Bản đồ nước Tây Ban Nha

Barcelona nằm ở gần biên giới nước Pháp, ở phía Đông Bắc Tây Ban Nha. Thủ đô Tây Ban Nha là Madrid nằm ở trung tâm đất nước (theo vị trí địa lý).
Barcelona là thành phố biển với bãi biển cát vàng đẹp tuyệt. Ảnh này tớ chụp đầu năm 2002 đó.

Thành phố biển

Thành phố biển

Quảng trường trung tâm Barcelona đông đúc người qua lại và chim bồ câu rất dạn dĩ

Quảng trường trung tâm Barcelona đông đúc người qua lại và chim bồ câu rất dạn dĩ

Sau đây là ít thông tin sưu tầm về Barcelona:
Barcelona là thành phố lớn thứ hai tại Tây Ban Nha. Các thành phố cảng nằm trên bờ biển Trung và thành lập của dân Iberia tribes. Sau đó, thành phố bị mất vào Phoenicians và Kartaginci. Trong Trung lứa tuổi, Barcelona là người quan trọng nhất của Trung cảng. Cuối của 19. kỷ trung tâm thành phố Catalan chuyển động. Trong những 1977 Barcelona sẽ trở thành thủ đô của Catalonia và là thành phố nổi tiếng nhất Tây Ban Nha. The Archbishop of Barcelona nằm. Ở đây chúng tôi có thể tìm thấy một số trường đại học và một số trường đại học. Năm 1992 là những cảnh Olympic Games. Thị xã nằm câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng FC Barcelona. Trong Barcelona, được xây dựng Marine Aquarium. Nó bao gồm một kính đường hầm dưới mực nước biển. Thành phố được biết là một số đài kỷ niệm kiến trúc. Tác giả của một số các tòa nhà là A. Gaudí. Biểu tượng của thành phố là Sagrada familia Cathedral. Xây dựng các ngôi đền này vẫn còn tiếp tục. Xây dựng bắt đầu từ 1883 theo đề nghị của Gaudího. Trong kho Güel là bảo tàng Gaudího. Thú vị được trang trí công viên benches với màu đá. Hấp dẫn khác của Barcelona là Gothic Quarter. Đây là một bộ các công trình xây dựng tại St. Eulalia, bao quanh bởi các bức tường Roman. Trên vuông là Plaza del Rei Viceroy’s palace từ 16. thế kỷ. Barcelona boasts giữ Medieval sân. Trong khu vực của các sân là một bảo tàng tàu. Trong những thành phố vòng quanh một số cung điện và một số tôn giáo, công trình xây dựng. Trong một trong những cung điện nằm Picassovo bảo tàng. Những ví dụ hay nhất của Catalan Gothic Cathedral là Santa Maria del Mar.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s