Những hiểu sai về Internet

Bài  này giới thiệu đến các bạn những hiểu sai thường gặp về Internet để giúp chúng ta hiểu đúng về Internet nói chung, và ứng dụng Thương mại điện tử và kiếm tiền online nói riêng.

1.     Internet là một môi trường đặc biệt – những quy luật thông thường không còn đúng nữa

Internet là một môi trường đặc biệt, vâng đúng như thế. Tuy nhiên, trong môi trường đặc biệt này, ngoài một số quy luật đặc biệt, các quy luật thông thường vẫn còn đúng, ví dụ: lòng tin, tính chuyên nghiệp sẽ thuyết phục người mua, những nguyên tắc tâm lý trong cách viết thông điệp quảng bá, uy tín trong kinh doanh…

2.     Thương mại điện tử là có một website, hoặc có website rồi là khách hàng tự kéo đến.

“Thương mại điện tử là có một website”. Câu này đúng 90%. 10% còn lại là vẫn có những trường hợp kinh doanh, kiếm tiền online mà ta vẫn không cần có website riêng của mình. Tuy nhiên, sẽ là tốt hơn nếu ta có website riêng của mình.

“Có website riêng rồi là khách hàng tự kéo đến”. Điều này đúng 10%. Đó là có những trường hợp cá nhân hay doanh nghiệp thiết kế web xong, không marketing gì cả, mà web vẫn có người tìm thấy và liên lạc chủ web để hỏi thông tin hàng hóa, rồi trở thành khách hàng. Nhưng đảm bảo rằng bằng cách này, chủ yếu là hên, và số lượng trường hợp như thế không nhiều đâu. Để thành công trong Thương mại điện tử, ta phải đầu tư marketing website, đặc biệt là marketing online, để thu hút thật nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng đến xem website của chúng ta.

3.     Hầu như không thể kiếm tiền online

Nhận định “hầu như không thể kiếm tiền online” là hoàn toàn sai! Tôi khẳng định chúng ta có thể kiếm tiền online, vấn đề là ít hay nhiều, nếu chúng ta biết cách. Làm sao để kiếm tiền online? Mời bạn tìm đọc các bài viết ở mục “Kiếm tiền online” trên www.chiakhoathanhcong.com. Bạn cũng có thể tìm đọc sách online về Kiếm tiền online tại www.chiakhoathanhcong.com.

4.     Trên Internet tràn ngập những lừa đảo

Câu này thì đúng. Nhưng trong cuộc sống offline cũng thế. Do đó, ta không thể lấy lý do trên Internet tràn ngập những lừa đảo mà ta quay lưng với Internet, với Thương mại điện tử. Cái ta cần làm là: trang bị kiến thức cho mình và người xung quanh để có thể nhận biết cái nào là lừa đảo, cái nào là tin được.

5.     Ta cần phải có các chuyên gia trợ giúp thì mới thành công trên web được

Đúng, và không đúng! Xã hội phân công lao động, mỗi người có chuyên môn riêng của mình. Nếu ta không có chuyên môn về Thương mại điện tử, thì ta sẽ cần sự trợ giúp của những người có chuyên môn về Thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu ta quyết định kinh doanh online, kiếm tiền online, thì tốt hơn là ta cũng phải biến mình thành chuyên gia, bởi vì thành bại là do ta trực tiếp chịu trách nhiệm. Để biến mình thành chuyên gia, chỉ có một cách: học, và hành!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s