Tử vi (2)

1. Tử vi và Số mệnh định trước:

Bạn có hay đi xem tử vi không? Các thầy xem tử vi nói đúng hay sai đối với trường hợp của bạn? Tôi bắt đầu đi xem tử vi từ năm 2004, và tôi cũng rất tò mò về tử vi. Tuy nhiên, mỗi thầy nói mỗi khác, và có khi đúng, có khi sai. Sau vài năm, trong tôi phát sinh một thôi thúc “tại sao mình không học cách tự nghiên cứu tử vi của bản thân mình?” thế là cuối năm 2009 tôi có duyên đến với nghiên cứu tử vi. Phải nói là có duyên và duyên đến, vì trước đó có lúc tôi cũng tò mò đọc thử một vài sách tử vi – nhưng thấy chẳng hiểu mô tê răng rứa gì cả. Đến cuối năm 2009, tôi tự dưng sáng suốt ra đối với tử vi, đọc và hiểu được, trong khi đó, đồng thời tôi cũng tò mò muốn học về bói bài, nhưng cầm quyển sách bói bài lên thì tôi hoàn toàn thấy chẳng tiếp thu được, mà lại còn thấy căng thẳng đầu óc nữa, nên thôi.

Từ cuối năm 2009 đến nay, tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tử vi, đọc sách, đọc trên các diễn đàn, nghiên cứu tử vi của mình để kiểm chứng quá khứ, thực hành xem tử vi cho nhiều người quen biết để nâng cao tay nghề… Đúc kết ngắn gọn 01 câu: tử vi rất đúng nếu người giải tử vi giỏi.

Tử vi là mê tín hay khoa học. Giải đoán Tử vi đúng hay sai?

Cá nhân tôi cho rằng tử vi là khoa học, và người sáng tạo ra tử vi thật là tài giỏi vô cùng. Nhiều người không hiểu về tử vi cho rằng tử vi là mê tín, đoán mò, chỉ vì họ chưa được trải nghiệm tính đúng đắn của tử vi.

Giải đoán tử vi là đúng hay sai? Đúng khoảng bao nhiêu phần trăm?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến câu trả lời cho 02 câu hỏi trên. Tính chính xác của giải đoán tử vi phụ thuộc vào:

–         Tay nghề của người giải: điều này thì dĩ nhiên rồi, thầy giải tử vi giỏi, có kinh nghiệm thì có khả năng “nhìn” ra nhiều chi tiết, sự kiện với tính chính xác cao hơn.

–         Sự chính xác của 04 thông số: năm, tháng, ngày, giờ sinh của người xem. Về giờ thì chỉ cần xác định rõ giờ trước hay sau từng giờ lẻ, ví dụ trước 3 giờ sáng sẽ khác so với sau 3 giờ sáng, nhưng từ sau 3 giờ sáng đến trước 5 giờ sáng là có cùng lá số tử vi (nếu sinh cùng ngày, tháng, năm, và có cùng giới tính). Nhiều người khi được sinh ra, cha – mẹ không nhớ rõ giờ, chỉ ước tính ví dụ như rạng sáng hay khuya… thì thầy tử vi vẫn có thể cố gắng tìm ra giờ đúng bằng cách đoán nhiều lá số để chọn xem lá nào với giờ nào là ứng nghiệm nhất (đoán chọn lá số đúng dựa vào cá tính, những gì đã xảy ra ở quá khứ của người xem). Không có giờ chính xác thì còn có thể kiên nhẫn ngồi giải nhiều lá số của ngày đó để đoán giờ đúng. Nhưng nếu sai ngày thì chắc không đủ kiên nhẫn để giải mấy chục, mấy trăm lá số để tìm ngày – giờ đúng.

–         Lá số có ứng nghiệm không đối với người mang lá số đó: theo sách tử vi, những người “cưỡng sinh” thì lá số không ứng nghiệm. Cưỡng sinh bao gồm: sinh non, sinh già, mổ bắt con… Tôi không dám chắc lời sách nói là đúng hay sai, nhưng từ trong thực tế có những trường hợp tôi không xem tử vi được cho một số người – dù họ khăng khăng ngày – giờ sinh của họ là đúng, vì khi an sao và bắt đầu giải đoán, xác suất đúng rất thấp khi ta kiểm chứng với tính cách, quá khứ của họ. Trong khi đó, có những lá số tôi xem – khi đã kiểm chứng đúng thì xác suất đúng khá cao, có thể từ 70 – 90%.

–         Cải mệnh: việc này sẽ được giải thích ở bài kế.

Mời bạn đọc các bài chi tiết tiếp theo.

Hoặc bạn có thể download ebook miễn phí này tại www.chiakhoathanhcong.com.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s