Tử vi (3)

Số lượng lá số tử vi có giới hạn, vậy nếu Tử vi đúng thì tất cả mọi người sinh cùng ngày-tháng-năm, trong vòng 120 phút thì có cùng số phận với nhau hay sao?

Theo tử vi, có 60x12x30x12x2 = 518.400 lá số tử vi. Giải thích các con số từ trái qua: 60 là có 60 năm mới lặp lại một Can – Chi, ví dụ 60 năm mới có một lần năm Nhâm Thìn; 12 là 12 tháng trong năm; 30 là bình quân 30 ngày trong tháng; 12 là 12 canh giờ (xem tử vi thì xem theo canh giờ, mỗi canh giờ là 120 phút); 2 là giới tính nam và nữ. Như vậy chỉ có khoảng ½ triệu lá số, trong khi dân số thế giới đã hơn 7 tỷ người. Hơn nữa nếu xem tử vi chỉ dựa vào 5 yếu tố: giờ – ngày – tháng – năm sinh, và giới tính, thì tất cả những trẻ em sinh ra trong vòng 120 phút sẽ có số phận giống nhau (theo từng giới tính) ư? Ta thấy ngay cả anh chị em song sinh còn không giống hệt nhau về số phận nữa kia mà. Vậy thì giải thích điều này như thế nào?

Câu trả lời là:

–         Tử vi không giải đoán chính xác 100% đến từng chi tiết. Những lời giải đoán của tử vi có tính chất “khung sườn”, ví dụ cô A và cô B có cùng lá số tử vi và được đoán là năm nay tháng 8 sẽ gặp khó khăn – tai ách, nhưng tai ách cụ thể xảy ra với từng người sẽ hiếm khi giống nhau.

–         Nghiệp quả của mỗi người: theo Phật dạy thì con người chịu ảnh hưởng bởi luật nhân quả, ai tạo nhân gì từ nhiều đời kiếp trước, hay trong đời này, thì sẽ phải nhận quả đó. Tử vi chỉ có thể cho ta biết được cái quả ta phải trả cho cái nhân ta gieo từ những kiếp trước, chứ tử vi không đoán được những thay đổi đối với cái quả của đời này khi ta đã gieo thêm nhân cho đời này.

Ví dụ bằng toán học cho dễ hiểu: gọi NT là nhân ta đã gieo bao đời trước, QT là quả là ta phải nhận dựa trên NT; NH là nhân mà ta đã làm trong đời này tính đến thời điểm hiện tại, QH là quả của NH. Vậy thì những gì ta nhận được ở đời này là QT+QH, nhưng tử vi chỉ cho ta biết QT mà thôi.

Lấy thang đo “tốt” là từ 1 đến 100 điểm, điểm càng lớn là số càng tốt. Giả sử một người A có QT là 70, xem tử vi cho người A này ta sẽ thấy QT = 70. Khi A 40 tuổi, với 40 năm sống trên đời này, làm nhiều việc tốt nên QH = 100. Do đó, A sẽ có kết cục thang điểm tốt là (100+70)/2 = 85, khác với QT ban đầu là 70.

(bên trên là ví dụ nôm na đơn giản để bạn đọc hiểu ý nghĩa của việc “đức năng thắng số”, chứ thực tế không phải theo công thức đơn giản này)

–         Cải mệnh: chính là NH nói trên, NH sẽ sinh ra QH, và QH sẽ ảnh hưởng đến QT.

Giờ mời bạn đọc các bài chi tiết tiếp theo.

Hoặc bạn có thể download ebook miễn phí này tại www.chiakhoathanhcong.com.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s