10 cách để trở thành người lạc quan hơn (2)

Sinh hoạt có tổ chức

Khi mọi việc trở nên khó khăn thường dễ làm cho con người mất kiểm soát mọi thứ. Thời gian, công việc, lịch trình, đồ đạc và thậm chí cả con người đều rơi vào tình trạng bế tắc – điều hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trạng thất vọng của chúng ta. Đừng để những khó khăn đánh gục bạn một cách dễ dàng như vậy. Hãy tĩnh tâm và giữ cho cuộc sống của bạn trở nên bình thường, cả trong công việc lẫn trong cuộc sống riêng tư, bằng cách sinh hoạt có tổ chức. Không gì khiến con người trở nên kiệt quệ hơn việc mất nhiều thời gian để cố tìm ra những điều quan trọng nhất đã bị đặt nhầm chỗ hoặc thiết lập lại những mối quan hệ vừa bị đe dọa bởi những thói quen sinh hoạt trong cuộc sống của chúng ta đã bị tàn phá.
Tập thể dục

Trong khi tập thể dục là điều kiện lý tưởng và cần thiết cho tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề, mọi lúc, mọi nơi thì việc trải qua những giai đoạn chịu áp lực cảm xúc lại trở nên quan trọng hơn thảy đối với việc vận động cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rõ rằng việc vận động cơ thể giúp giải phóng các chất giúp con người cảm thấy dễ dàng đối phó với áp lực và sự mất mát hơn. Chỉ cần một cuộc đi dạo đơn giản hoặc một bài tập thể dục nhẹ nhàng là có thể mang tới cho bạn những điều kỳ diệu, giúp tâm tính của bạn trở nên phấn chấn và mục tiêu của bạn trở nên rõ ràng.

Tha thứ cho bản thân

Đừng tự trách bản thân quá nhiều nếu những điều bạn đã lên kế hoạch trong đời không đạt được theo ý muốn. Tài chính và hoàn cảnh của bạn có thể đã thay đổi đột ngột, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy những cơ hội mới trong chính sự bế tắc đó, bạn sẽ vượt qua được và tìm thấy một cuộc sống mới thậm chí đáng yêu hơn rất nhiều. Hầu hết các thử thách đều mang lại những khả năng tiềm ẩn mới mẻ diệu kỳ mà chúng ta không thể biết trước. Nếu bạn tự cho phép mình bước qua những gì đã xảy ra và tạo cơ hội cho bản thân tìm kiếm một cuộc sống mới và khác hẳn, bạn sẽ cảm thấy mọi việc đang diễn ra đều có lý do và sau đó bạn có thể theo đuổi hướng đi mới.

Tạo dựng phạm vi hỗ trợ giúp đỡ cốt yếu

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có những con người xung quanh sẵn sàng giúp đỡ bạn trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào. Việc tạo dựng một nhóm gồm các chuyên gia, gia đình và bè bạn – những người luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khi cần lời khuyên, hỗ trợ tài chính, thời gian hay tinh thần và cảm xúc là vô cùng cần thiết trong suốt những thời điểm gặp khó khăn. Hãy mở rộng phạm vi quan hệ xã hội và bắt đầu tạo dựng một cộng đồng hỗ trợ mà bạn và gia đình có thể dựa vào lúc cần thiết.

Mở cho bản thân khả năng về một thực tiễn mới

Thời gian gần đây, cuộc sống của bạn đã được ghi dấu bởi những tổn hại trên nhiều lĩnh vực: công việc, tài chính, nhà cửa, các mối quan hệ, sự ổn định, con người và cả những nơi mà bạn yêu thích. Bi kịch của những điều này có vẻ như mới bắt đầu, sự tổn hại có thể dẫn tới một cơ hội kỳ diệu nhằm thay đổi cuộc đời bạn theo những cách mà bạn từng nghĩ là không thể. Hãy cho phép bản thân đưa ra một cái nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống tương lai của bạn sẽ ra sao. Cho dù đó có là sự nghiệp, phong cách hay/hoặc bất cứ một phần quan trọng nào khác trong cuộc đời bạn thì nó cũng có thể trở nên hấp dẫn và tiếp thêm sinh lực cho bạn theo đuổi một thực tiễn mới mà trước đây bạn đã không để ý tới. Chúng ta không thể kiểm soát được cả cuộc đời mình nhưng chúng ta có thể luôn kiểm soát được những trải nghiệm của mình về cuộc đời đó. Vì vậy hãy tập trung vào việc bạn cảm nhận ra sao và vào những con người mang lại ý nghĩa cho cuộc đời bạn thay vì vào điều đang xảy đến với bạn. Và khi làm được như vậy bạn sẽ nhận thấy đây là một cảm giác an tâm và đầy cảm hứng mỗi ngày để duy trì sự kiến tạo nên số phận của riêng bạn.

(Hết)

Theo Tinkinhte.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s