Ngày 2: Tràm Chim – Hồng Ngự (Đồng Tháp) – Tân Châu (An Giang) – Châu Đốc (An Giang) – Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên – tỉnh An Giang) – Hà Tiên: khoảng 170km

Ngày 2: Tràm Chim  Hồng Ngự (Đồng Tháp)  Tân Châu (An Giang)  Châu Đốc (An Giang)  Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên – tỉnh An Giang)  Hà Tiên: khoảng 170km

– Sáng 7 giờ khởi hành, không khí sớm mai bao giờ cũng làm ta sảng khoái. Tôi hỏi đường ra quốc lộ 30. Có 02 đường với chiều dài tương tự nhau để đi từ Tràm Chim về Hồng Ngự, song, quá sợ 20km đau khổ hôm qua, tôi cẩn thận hỏi đường các bác xe ôm và chọn đường quốc lộ 30. Tôi chưa đi quốc lộ 30 đoạn đường này, nhưng đã đi từ Trung Lương (gần cầu Mỹ Thuận) đến Cao Lãnh, đường quốc lộ 30 tốt, chạy xe ngon lành. Thế là tôi chọn đi quốc lộ 30, từ Tràm Chim phải đi tỉnh lộ 844 20km để ra đến quốc lộ 30. Đoạn đường này cũng khá xấu, nhưng không đến nỗi như 20km hôm qua. Mất hơn 60 phút cho 20km hôm nay.

– Ra đến quốc lộ 30 thì vô tư, 12km nữa đến Hồng Ngự. Tôi nghe danh Tam Nông, Hồng Ngự từ năm học lớp 8, mà đến giờ mới được đặt chân đến – mất 20 năm, dù tôi sống 18 năm đầu đời ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

– Đến Hồng Ngự, rẽ trái đi tiếp khoảng hơn chục km theo tỉnh lộ 841 là đến phà Tân Châu để đi sang huyện Tân Châu của An Giang. Qua phà xong, đi tiếp khoảng 15km là đến phà Châu Giang để sang Châu Đốc, cách chợ Châu Đốc khoảng 1km thôi. Tân Châu có nhiều đồng bào Chăm sống, nói chung người Chăm, người Khơ-me sống ở Việt Nam đều hiền lành, dễ mến.

10 km đường xấu từ Tam Nông ra quốc lộ 30 đi Hồng Ngự

10 km đường xấu từ Tam Nông ra quốc lộ 30 đi Hồng Ngự

Dọc các tỉnh ven biên giới phía Tây, loại xe đẩy này khá phổ biến

Dọc các tỉnh ven biên giới phía Tây, loại xe đẩy này khá phổ biến

Đi phà Tân Châu 11km

Đi phà Tân Châu 11km

(mời bạn xem bài kế tiếp)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s