Ngày 3: Hà Tiên – Hòn Đất – Rạch Giá – Minh Lương – Thứ Ba (huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) – Vĩnh Thuận (Kiên Giang) – Trí Phải (Cà Mau) – Tp. Cà Mau: hơn 200km (bài 3)

– Từ thị trấn Thứ Ba đi tiếp khoảng 27km sẽ là thị trấn Thứ Mười Một – là khu vực U Minh Thượng, song, từ đó qua Cà Mau đường khó đi, nên tôi không ghé được thị trấn Thứ Mười Một, mà cách thị trấn Thứ Ba 9km thì rẽ trái, đó là quốc lộ 63, đi 40km đến thị trấn Vĩnh Thuận, có đi ngang một trại giam. Đến Vĩnh Thuận, qua cầu, rẽ phải đi 49km sẽ đến Tp. Cà Mau.

– Đến Cà Mau, xem bản đồ nội thị Cà Mau, tôi chọn ở tại đường Hùng Vương, gần bến tàu cao tốc để đi Đất Mũi vào ngày hôm sau. Khách sạn 2 sao mang tên Hải Châu, giá phòng làm tôi ngạc nhiên: 140.000 đồng/đêm, rẻ nhất so với các nơi khác trong suốt chuyến hành trình của tôi. Chất lượng tốt. Check-in xong là 4 giờ chiều.

– Tối đến, gần 7 giờ, đêm 28/12, từng tốp xe, tốp người, mang cờ, có cả đoàn xe lân, gióng trống… hô vang Việt Nam vô địch (mặc dù chưa đá, 7 giờ mới đá), chắc nhờ thế mà cuối cùng Việt Nam vô địch thật? 🙂

– Đến Cà Mau và cả Sóc Trăng nữa, nếu bạn là nữ, người ta sẽ gọi bạn là “chế”, không gọi là chị. Đây là cách gọi của người Hoa, Cà Mau và Sóc Trăng, đặc biệt là Sóc Trăng, còn nhiều dấu ấn của văn hóa người Hoa.

Hương đồng gió nội... thứ thiệt. Miền quê yên ả, con sông, cái vó... làm tâm hồn nhẹ lâng lâng

Hương đồng gió nội... thứ thiệt. Miền quê yên ả, con sông, cái vó... làm tâm hồn nhẹ lâng lâng

Huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang

Huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang

(mời bạn đón xem bài kế tiếp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s