Ngày 6: Sóc Trăng – Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) – Cần Thơ – Cái Vồn (huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) – Trà Ôn – huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) – Cổ Chiên – Mỏ Cày (Bến Tre) – Thị xã Bến Tre – Mỹ Tho: 180km

Ngày 6: Sóc Trăng  Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang)  Cần Thơ  Cái Vồn (huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long)  Trà Ôn  huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh)  Cổ Chiên  Mỏ Cày (Bến Tre)  Thị xã Bến Tre  Mỹ Tho: 180km

– Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2008, đi qua năm cái phà, gồm phà Cần Thơ, phà Trà Ôn, phà Cổ Chiên, phà Hàm Luông, phà Rạch Miễu.

– Sáng 6:30 khởi hành, đi sớm thích hơn, vì sẽ đến sớm, nghỉ ngơi vào đúng lúc mệt mỏi nhất trong ngày, là khoảng 1 đến 3 giờ chiều, và không khí sớm mai thật trong lành, mát lạnh. Từ Tp. Sóc Trăng đi theo quốc lộ 1A 30 km là đến Phụng Hiệp, thị trấn Ngã Bảy, nơi có chợ nổi Phụng Hiệp.

Thị trấn Ngã Bảy, cách chợ nổi Cái Răng vài km

Thị trấn Ngã Bảy, cách chợ nổi Cái Răng vài km

Đi tiếp 30km nữa sẽ đến Cần Thơ, quận Cái Răng. Đi tiếp sẽ là quận Ninh Kiều – trung tâm như quận 1 của Tp.HCM, đi thẳng tiếp nữa sẽ là phà Cần Thơ để qua tỉnh Vĩnh Long.

Thế giới di động đã có ở Cần Thơ

Thế giới di động đã có ở Cần Thơ

Qua phà đi chừng 1-2km thì thấy bên phải có con đường nhựa, đó chính là quốc lộ 54 đi Trà Ôn 16km. Đến Trà Ôn, phải qua phà Trà Ôn, đi thêm 17km theo quốc lộ 54 đến Trà Mẹt.

Bến phà Trà Ôn của tỉnh Vĩnh Long

Bến phà Trà Ôn của tỉnh Vĩnh Long

Tại Trà Mẹt, nếu rẽ phải sẽ đi Cầu Kè thuộc tỉnh Trà Vinh (8km), tại Cầu Kè có đặc sản dừa sáp, tôi đã khá mệt và lộ trình hôm nay cũng gần 200km nên không muốn đi thêm, nên rẽ trái đi chút xíu tới ngã ba rẽ phải đi tỉnh lộ 911 25km sẽ đâm ra quốc lộ 53 là đường từ Thị xã Vĩnh Long đi Vũng Liêm xuống Thị xã Trà Vinh. Đã từng ở Thị xã Trà Vinh ba ngày đêm liên tục nên lần này tôi không ghé Thị xã Trà Vinh nữa, mà đi quốc lộ 60 đến phà Cổ Chiên để về Bến Tre. Từ tỉnh lộ 911 đến giao với quốc lộ 53, rẽ phải, đi thêm dăm km, đến cái chợ, có biển báo, rẽ trái đi quốc lộ 60 chừng 15km là đến phà Cổ Chiên. Qua phà là đến huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

(mời bạn xem tiếp bài sau)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s