Đi Trà Vinh 02 ngày cuối tuần

Bạn đã đi Trà Vinh bao giờ chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tổ chức đi bụi Trà Vinh trong 02 ngày cuối tuần. Đi xe máy. Có nhiều đường đi Trà Vinh từ Tp.HCM: nếu đi xe đò bạn phải đi đường vòng qua Vĩnh Long, mất hơn 200km. Nếu đi xe máy bạn sẽ đi đường qua Bến Tre, qua phà Cổ Chiên, chỉ khoảng 130km, nếu đi đường tắt nữa, không qua phà Cổ Chiên mà đi qua đò ở gần thị xã Trà Vinh – Thạnh Phú của Bến Tre thì chỉ mất khoảng 110km. Phải qua phà Hàm Luông của Bến Tre và hoặc là phà Cổ Chiên, hoặc là đò ngang nối liền Thạnh Phú – Bến Tre với huyện Càng Long – Trà Vinh. Chỉ mất không đầy 4 giờ đi xe máy, chạy chậm, và chờ phà.

Phà Hàm Luông

Phà Hàm Luông

Phà Cổ Chiên

Phà Cổ Chiên

Đến Trà Vinh bạn có thể ở lại KS Cửu Long, KS 3 sao lớn nhất Trà Vinh, 200.000 đồng/phòng đôi/đêm, có ăn sáng buffet. Đặc biệt bạn nên ăn ít nhất 1 bữa trưa hay tối ở nhà hàng của KS này, nấu rất ngon, giá cả hợp lý.

Chợ Trà Vinh ở trung tâm TX Trà Vinh

Chợ Trà Vinh ở trung tâm TX Trà Vinh

Xe lôi đạp

Xe lôi đạp

Đến Trà Vinh thì bạn nên đến Ao Bà Om, chùa Hang. Nếu có thời gian bạn có thể đi biển Ba Động cách TX Trà Vinh cũng khoảng 50km. Mình chưa đến đó nhưng sẽ đi khi có dịp. Đồ ăn thức uống ở Trà Vinh cũng rẻ. Thị xã nhiều cây xanh nên không khí trong lành, hiền hòa, nhiều người Khmer – họ cũng rất hiền.
Đặc sản nên ăn thử gồm: dừa sáp (xem mấy bài trước mình có viết và đưa hình về dừa sáp), bánh tét Trà Cuôn, bánh tét cốm dẹp, bún nước lèo….

Bún nước lèo

Bún nước lèo

Advertisements

12 Comments

  1. Chào bạn,

    Nhóm tụi mình quyết định là 2 ngày tới sẽ làm chuyến viếng thăm xã Đại Phước, Huyện Càng Long, Trà Vinh bằng xe máy. Tụi mình khá là lạ lẫm với đường đi về Bến Tre và sau khi qua Phà Cổ Chiên để đến Trà Vinh. Bạn có thể hướng dẫn cho tụi mình cặn kẽ hơn được không?

    Mình cảm ơn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s