HÀNH TRÌNH 8 NGÀY ĐÊM VIẾNG TỨ ĐỘNG TÂM Ở ẤN ĐỘ VÀ NEPAL: ngày thứ 1 và đêm thứ 2, chỉ để đến được xứ Ấn

Ngày thứ nhất: thứ 7, 27/12/2014, sáng 8 giờ thức, tắm rửa, và ăn sáng bằng đồ ăn mang theo, vì đặt KS này không bao gồm ăn sáng, giá khoảng $20. Tôi mang theo chỉ 02 gói mì gói, và dăm cái tô nhựa dùng rồi bỏ. Xin nước nóng xử 01 gói mì. Rồi lên đường đi sân bay Suvarnabhumi (đọc là Su wá na bum), gửi hành lý (100 baht/túi/ngày), rồi đi taxi đến Safari World. 02 chặng đường này tốn cả 1000 baht (hơn $30), đó không phải là chặng đường thông minh, tôi có thể gửi hành lý ở KS hay ra sân bay Don Muong gửi hành lý, vì Safari World ở gần khu vực này, nếu thế sẽ tiết kiệm được 600-700 baht.

Đến Safari World khoảng 11 giờ trưa, mua vé 1200 baht/người (~ $40), vào xem các shows (biểu diễn) xiếc voi, xiếc cá heo, xiếc hải cẩu (còn nhiều show diễn khác, theo giờ), và 01 vòng đi bus trong khu sở thú không chuồng: thú thả rông, chỉ có con người bị nhốt trong chuồng là ngồi trên xe buýt.

Safari World thì tôi đã đến 01 lần hồi năm 2000 hay 2001 gì đó, nay có dịp trở lại sau 13-14 năm. Kỳ này đi Safari World trải nghiệm lần đầu trong đời sờ vào vòi con voi, và sờ đầu hươu cao cổ, đặc biệt là hươu cao cổ – nhìn mắt chúng rất hiền lành.

Lần đầu tiên sờ vào con hươu cao cổ

Lần đầu tiên sờ vào con hươu cao cổ ở Safari World – Thailand; đôi mắt nó thật hiền.

Đây là con voi mà lần đầu tôi được sờ vào vòi của nó

Đây là con voi mà lần đầu tôi được sờ vào vòi của nó. Ở Safari World – Thái Lan.

Qua Thái đợt này thấy dân Ấn bên này (hoặc du lịch bên này) rất đông. Vé máy bay qua lại giữa Ấn và Thái rẻ quá mà.

Chơi đến khoảng 5 giờ chiều thì đi taxi về Future Park là siêu thị ở khu Rangsit, để ăn tối, và mua vài món mang theo, trong đó có 01 món lương thực cho tôi trong những ngày đi bụi đất Ấn và Nepal, đó là món khô cá ăn liền, một túi to tổ tướng, ăn không hết còn mang về VN ăn tiếp.

Khoảng 8 giờ tối xong xuôi ở Future Park, cũng đuối cả ngày rồi, đi taxi về sân bay Suvarnabhumi cũng khoảng 400 baht. Đến sân bay, lấy hành lý, ngồi ngủ gục giết thời gian, đến 11 giờ đêm làm thủ tục check-in để bay chuyến 2 giờ sáng sang Kolkata (tên cũ là Calcutta – thành phố lớn thứ 2 của Ấn) với hãng hàng không Indigo của Ấn.

Ở sân bay có các vòi nước uống (Drinking Water), ta giữ chai nước để hứng uống, khỏi tốn tiền mua chai nước mới. Ở sân bay này, tôi đã phải mua 01 chai nước ½ lít ở quầy Fast Food với giá 80 baht, khoảng 55 nghìn đồng VN L

Tổng chi phí cho 01 ngày đêm ăn chơi ở Thái cho 02 người hết $190. Có thể tiết kiệm nhiều hơn nhiều nếu không đi taxi mà đi bus kết nối 02 sân bay, không lên tận sân bay Suvarnabhumi gửi hành lý, không đi Safari World chơi: tiết kiệm được cả trăm dollar đấy!

Đêm thứ hai: thứ 7, 27/12/2014. Ngồi ngủ gục, vật vờ ở sân bay Suvarnabhumi từ 9 đến 11 giờ đêm, rồi check-in với Indigo Airlines (www.goindigo.in) để bay sang Kolkata. Vé máy bay $165/người bao gồm cả phí đặt chỗ ngồi, đồ ăn trên máy bay. Nếu bạn đi từ tháng 4 – 8 thì giá rẻ hơn nhiều đấy, nhưng thời điểm đó không thích hợp để du lịch vì nóng quá nóng, hay bị mưa liên tục.

Giờ Thái bằng với giờ VN. Giờ Ấn chậm hơn VN 90 phút. Có nghĩa là nếu 9 giờ sáng ở VN thì là 7:30 sáng ở Ấn. Đến Kolkata là khoảng 3 giờ sáng. Xin on-arrival visa ở ngay sân bay.

Về việc xin on-arrival visa ở sân bay Kolkata, đầu tháng 12/2014 họ đã triển khai dịch vụ xin visa online, và đã ngưng cấp on-arrival visa ở sân bay. Tuy nhiên, họ vẫn xử lý cho trường hợp của tôi. Mất khoảng 01 giờ cho thủ tục này, đóng phí $60/visa. Với on-arrival visa này, tôi chỉ có thể vào Ấn 02 lần trong năm (lần thứ 2 nếu có thì phải xin tiếp Visa nữa – trong năm đó không được vào quá 02 lần, và lần 2 cách lần 1 từ 02 tháng trở lên), và đây là single-entry visa, tức chỉ được vào Ấn 01 lần cho visa này.

(mời bạn xem tiếp bài sau)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s