ĐI BỤI NƯỚC NGOÀI

Mấy năm tạm ngưng du lịch bụi nước ngoài (2012, 2013, 11 tháng đầu năm 2014), đến cuối năm 2014 máu lại nổi lên, nghiên cứu, mua vé cho chuyến đi Myanmar vào dịp Tết ta Ất Mùi, rồi lại bất ngờ làm luôn chuyến đi Tứ Động Tâm ở Ấn Độ và Nepal trong dịp Tết dương lịch, tôi thấy để du lịch bụi nước ngoài thì không quá khó, chỉ cần bạn thỏa 02 điều kiện chủ chốt: tiếng Anh, và tài chính.

Tôi không thích đi du lịch theo tour, lý do chính là: đi theo tour nên mình lười tìm hiểu thông tin, cuối cùng là đi về rồi chẳng nhớ chẳng rành bao nhiêu về nơi đến. Trong 21 quốc gia tôi đã đến thì chỉ có Campuchia và Lào là tôi đi tour, rốt cuộc chẳng còn ấn tượng gì mấy.

Tôi thích đi bụi, tự tìm kiếm thông tin từ A đến Z, tự mua vé, xin visa (nếu cần). Vì mọi thứ phải tự làm, nên làm xong thì sẽ rất nhớ, rất biết về điểm đến.

Chỉ cần có thẻ quốc tế, tốt nhất là tín dụng (credit) (vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế – debit), ta có thể dễ dàng và tiện lợi mua vé máy bay (thường là các hãng giá rẻ như Air Asia, Tiger Air, Vietjet, Jetstar, Indigo của Ấn…), và đặt phòng khách sạn qua Agoda.com (phải trả tiền bằng thẻ), hoặc Booking.com (có thể không cần phải trả tiền trước). Các website đặt phòng KS có đầy đủ tiện ích để ta tìm kiếm theo khu vực, hiện bản đồ vị trí KS, xem các đánh giá (reviews) của những người đã ở đó… Và quan trọng là Google Maps cho ta bản đồ của hầu như mọi địa điểm. Cộng với tìm kiếm thông tin về điểm đến qua LonelyPlanet.com hoặc cứ tìm qua Google.

Nếu bạn chưa đi, và tiếng Anh đủ để giao tiếp, thì cứ đi. Vạn sự khởi đầu nan. Đi lần đầu thì cái gì cũng lạ. Rồi sẽ hình thành bản lĩnh đi bụi, lên kế hoạch cho chuyến đi tốt hơn, xử lý tình huống tốt hơn, và hạn chế bị lừa. Vì là khách du lịch thì ta cũng là đối tượng của nhiều kẻ bất lương.

Tùy theo ngân sách, sở thích, độ tuổi, sức khỏe… mà ta có kế hoạch đi của riêng mình, không nhất thiết phải đi theo cách của người khác.

Chúc bạn có những chuyến đi bụi nước ngoài thật nhiều trải nghiệm hay!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s