TÔI ĐÃ NGƯNG UỐNG SỮA KỂ TỪ KHI ĐỌC SÁCH THỰC DƯỠNG CỔ CỦA NHẬT

TÔI ĐÃ NGƯNG UỐNG SỮA KỂ TỪ KHI ĐỌC SÁCH THỰC DƯỠNG CỔ CỦA NHẬT

Cách đây không lâu, tôi vẫn thỉnh thoảng mua sữa để uống, với suy nghĩ là mình cũng trung niên rồi, cần có sữa để bổ sung chất… như các thông điệp quảng cáo nói.

Cho đến khi tôi đọc được vài quyển sách cổ về thực dưỡng, phòng chống trị ung thư thì tôi mới quyết định cắt bỏ ngân sách uống sữa tươi, sữa bò, kể cả sữa đặc có đường. Tất cả đều không có lợi mà có hại cho tôi. Nếu muốn uống, tôi sẽ uống sữa đậu nành.

Sữa

Sữa

Tại sao thế? Tôi không phải nhà nghiên cứu chuyên môn, tôi cũng chỉ là đọc được trong sách và một số bài phân tích trên mạng thôi. Tôi nói lên để đánh 1 tiếng chuông, bạn nào có duyên nghe thấy, bán tín bán nghi, thì nên tìm hiểu thêm nha, giờ Google dễ lắm. Rất nhiều, rất nhiều thông tin sai lệch đến độ “độc ác” mà chúng ta đã bị nhồi sọ từ lâu rồi, chỉ vì $$$ cho nhà sản xuất thôi. Ở đây, tôi chỉ nêu tóm tắt vài lý do làm cơ sở để bạn suy nghĩ thêm nha.

Thứ nhất: tự nhiên đã sắp đặt, loài nào uống sữa của loài đó, chúng ta con người thì tốt nhất là uống sữa mẹ. Sữa bò là để cho con bò uống. Con người cao cấp hơn con bò chứ?

Thứ hai: sữa vào cơ thể chúng ta sẽ sinh ra môi trường axít, chất nhờn – là môi trường nuôi nấng tế bào ung thư. Để khỏe mạnh, chúng ta phải giữ cho môi trường bên trong mình mang tính kiềm, với độ pH khoảng 7.4 là tốt nhất (sách nói). Để phòng ung thư thì ta không nên uống sữa. Để trị ung thư thì ta KHÔNG ĐƯỢC uống sữa.

Nói ngắn gọn thế thôi, tôi không tranh luận, cũng không trả lời những câu hỏi như “trẻ con có nên uống sữa không”, “không uống sữa thì làm sao đủ chất cho cơ thể”, hay “vậy thay thế sữa bằng gì”… vì tôi không phải nhà chuyên môn. Tôi chỉ là người thích tìm hiểu về thực dưỡng để sống khỏe mạnh mà thôi. Và tôi biết gì thì tôi chia sẻ với bạn, bạn nên tìm hiểu thêm để tự thuyết phục mình.

SAIGON TRẺ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s