VÒNG TAY XỎ ĐẦU PHẬT – LỢI HAY HẠI?

Trên thị trường thấy có nhiều nơi bán, và nhiều bạn mua đeo vòng tay đá có xỏ đầu Phật Thích Ca. Tôi nhất định không bao giờ bán như thế. Tại sao? Đầu Phật hay gọi là Phật thủ, chỉ để đeo cổ, hay nếu lớn hơn thì để trưng bày nơi trang trọng, hoặc để thờ. Đeo cổ tay đã là thất kính với Phật, vì tay mình khi hạ xuống là thấp hơn phần thắt lưng, phần dưới cơ thể được coi là chỗ không phù hợp để đeo tượng Phật hay đầu Phật.

Đáng sợ hơn là cách xỏ vòng này là xỏ xuyên từ dưới lên qua đầu của Phật, vô cùng thất kính. Bạn để ý đi, nếu mặt Phật làm mặt dây đeo cổ, người ta cũng khoan 1 lỗ nhỏ ở ngoài rìa (không khoan vào hình dáng đầu Phật), hoặc người ta làm khung bằng vàng hay bạc để bao quanh, rồi đeo trang trọng nơi cổ.

VÒNG TAY XỎ ĐẦU PHẬT

VÒNG TAY XỎ ĐẦU PHẬT – MẠO PHẠM ĐẦU PHẬT

Tôi nghĩ thế này, những ai thích Phật mới đeo hình tượng Phật, nhưng sao lại không hiểu rằng mình không thể, không nên đeo vòng tay xỏ xuyên qua đầu Phật như vậy, phước đâu không thấy, chỉ thấy mang tội bất kính với Phật.

SAIGON TRẺ (Facebook.com/saigontre007)

WWW.HYLACSHOP.COM (HỶ LẠC) NƠI BẠN CÓ THỂ CHỌN CHO MÌNH TRANG SỨC ĐÁ PHONG THỦY HỢP TUỔI, HỢP MẠNG, THEO CÔNG DỤNG BẠN MUỐN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s