BẠN MUỐN ĐỜI BẠN THAY ĐỔI? 7 BƯỚC – 7 NGÀY ĐỂ KHỞI ĐẦU SỰ THAY ĐỔI

Có một quyển sách rất nổi tiếng mang tên “Đời thay đổi khi ta thay đổi”. Vâng, đúng vậy! Đời thay đổi khi ta thay đổi. Hoặc ta thay đổi sự việc bên ngoài, hoặc ta thay đổi từ bên trong của chính ta.

Để sống hạnh phúc hơn, thành công hơn, bạn có thể dành ra 07 ngày để thử áp dụng những lời khuyên sau đây:

Ngày 1: Bạn thật sự là ai? Hãy khám phá tiềm năng thật sự và trở thành người mà bạn mong muốn

Hãy dành một ngày để ở đâu đó một mình, yên tĩnh, và suy nghĩ xem mình là ai, mình muốn gì, và sở trường, sở thích của mình là gì. Rất quan trọng để xác định đúng và rõ ràng ta muốn gì, sở trường, sở thích của ta là gì. Vì ta chỉ hạnh phúc và thành công khi ta làm việc ta yêu thích và đó cũng là việc mà ta có sở trường, tức có khả năng hơn người trong việc đó.

Sau khi bạn đã xác định rõ thì nên ghi lại vào sổ hay vào file, và thường xuyên đọc nó để nhắc nhở bạn.

Khâu này là quan trọng nhất. Bạn không gấp trong khâu này. Nên suy nghĩ kỹ để xác định đúng. Vì xác định sai thì toàn bộ các khâu bên dưới cũng sẽ dẫn bạn đến cái bạn không mong muốn.

Ngày 2: Hãy làm chủ những cảm xúc và giải phóng khả năng tiềm tàng của bạn

Lòng tin ở chính mình là vô cùng quan trọng. Thái độ và tư duy tích cực cũng rất quan trọng để sống hạnh phúc và thành công. Để hạnh phúc và thành công, bạn phải tập cho mình được những đức tính, thái độ, cách suy nghĩ và cảm nhận như sau:

  • Lòng tin ở chính mình: phải luôn tin là “nếu tôi tập trung và gắng sức, nhất định tôi sẽ làm được, không có gì có thể cản bước tiến của tôi”. Nếu bạn hoài nghi vào chính mình thì bạn khó lòng đi đến thành công nổi!
  • Cảm xúc, thái độ tích cực: hạn chế việc nghĩ tiêu cực, cần có niềm tin và lạc quan, nhưng cũng không buồn nếu thất bại – vì thất bại là chuyện cần phải có trên con đường đi đến thành công. Tuy nhiên, cũng đừng có tâm lý “thắng – thua” nhiều quá! Cứ nỗ lực từng bước, quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, đứng lên từ mọi thất bại, không nản chí, không thất vọng. Đỉnh núi cao nhất cũng được chinh phục bởi từng bước chân một mà thôi!
  • Hành động: không có hành động thì đừng mơ thành công. Để thành công, bạn phải như con kiến “tha lâu đầy tổ”.
  • Học hỏi: ở thế kỷ 21 này, để thành công đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật kiến thức, do đó, việc tự học hay đọc sách, tham gia khóa học… là luôn cần thiết. Vấn đề là bạn quyết định học/đọc cái gì giữa đại dương thông tin như ngày nay!

Ngày 2 nói là thế, chứ thật ra để thay đổi mình được theo những điều nói ở Ngày 2, bạn phải thật sự có quyết tâm, có kỷ luật, có động lực đủ lớn, và sẽ mất của bạn nhiều thời gian rèn luyện đấy! Nhưng cái phần thưởng nó mang lại thì cũng rất xứng đáng!

(còn tiếp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s