BẠN MUỐN ĐỜI BẠN THAY ĐỔI? 7 BƯỚC – 7 NGÀY ĐỂ KHỞI ĐẦU SỰ THAY ĐỔI (4-HẾT)

Ngày 6: Kiếm tiền: Hãy khám phá những bí mật về bộ não của những nhà triệu phú

Bạn nên tìm đọc một số câu chuyện thành công của những nhà triệu phú xưa, nay để rút ra một số bài học riêng cho mình. Học theo người thành công là một điều quan trọng giúp ta tăng khả năng thành công.

Nếu ta không có được bộ não như các nhà triệu phú này, cũng không sao, vì mục tiêu của ta có thể không chỉ là tiền, và không phải là quá nhiều tiền như tài sản của những nhà triệu phú, tỷ phú này. Chỉ cần ta đặt ra mục tiêu phù hợp với mình, và đó phải là lý tưởng sống của ta. Những triệu phú, tỷ phú thành công đó, tiền chỉ là phương tiện cho họ, còn đam mê, mơ ước của họ không phải chỉ là tiền đâu! Bạn đọc một số câu chuyện thành công của họ đi rồi sẽ nhận ra được điều đó.

Ngày 7: Hạnh phúc
HAPPY

Hạnh phúc hay không là do chính mình quyết định. Thật vậy, cũng như Phật dạy “Phật tại tâm”. Chính cách chúng ta suy nghĩ, cách chúng ta cảm nhận, tư duy… sẽ quyết định mức độ hạnh phúc của chúng ta. Để hạnh phúc cũng không khó về lý thuyết, chỉ cần ta buông bỏ tham-sân-si (tham: tham lam, luôn muốn có thêm mà không chịu bỏ bớt; sân: sân giận, tức giận khi có việc gì đó xảy ra không vừa ý chúng ta; si: si mê, quá yêu thích cái gì đó). Theo Phật dạy, vũ trụ này là vô thường, mọi chuyện xảy ra là do luật nhân quả, những gì xảy đến với chúng ta hôm nay đều là quả của nhân mà ta đã gieo trồng từ trước, và cũng do nhân duyên mà đến hay đi. Nếu thấu triệt những điều này thì tự bản thân ta sẽ cảm thấy thanh thản, vui vẻ, hạnh phúc. Tôi cũng biết là giữa biết cái mình nên làm và làm được cái mình nên làm còn khoảng cách rất lớn – nhưng nếu ta muốn hạnh phúc trong thế giới đầy áp lực và rủi ro này – thì chính ta phải thay đổi cách ta nhìn, cách ta hiểu mà thôi.

Đó là những gì ta cần thay đổi trong 07 ngày. Nhưng ai cũng hiểu rằng chỉ trong 07 ngày, ta chưa thể thật sự thay đổi được! Mà ta phải thường xuyên lặp lại “quá trình 07 ngày” này đến khi nào con người mình thật sự thay đổi được về tư duy, nhận thức, thói quen, hành động. Hãy kiên nhẫn bạn nhé, chỉ cần biết chắc “thay đổi là khả thi”. Đích đến thành công và hạnh phúc đang chờ bạn!

Hết! Chúc bạn thay đổi được cuộc đời mình theo hướng tốt hơn cho chính bạn!

SAIGONTRẺ

www.hylacshop.com (Hỷ Lạc): web bán đá phong thủy của SGT

www.tuviphongthuytamlinh.com: nơi SGT đăng các bài viết của mình về Tử vi, Phong thủy, Tâm linh; và bạn có thể đăng ký xem tử vi miễn phí ở đây

www.saigontre.com: để bạn hiểu hơn về SGT nếu muốn

www.facebook.com/saigontre007/: FB của SGT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s