TẢN MẠN VỀ KINH DOANH

Bộ 3 CHẤT LƯỢNG SP/DV; MARKETING; và DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG; theo bạn, cái nào quan trọng hơn cái nào?

Cũng khó trả lời ha. Liên quan nhau cả.

+ Chất lượng SP/DV có tốt mà không có MKT tốt thì chẳng ai biết đến. Ông cha ta nói ‘hữu xạ tự nhiên hương”, là cái “thơm” lan dần, lan từ từ rồi nhiều người biết. Nhưng ngày nay yếu tố thời gian là tiền là bạc, chờ từ từ thì chi phí tốn nhiều mà doanh thu chưa thấy, nên cũng phải nhanh nhanh chứ chẳng từ từ được. Do đó, MKT là quan trọng.

+ MKT tốt, mà Chất lượng SP/DV ẹ thì khách đến rồi “thề” chẳng quay lại, như vậy, chi phí MKT chỉ để “mua” một lần mua hàng cho mỗi khách hàng. Tệ hơn, với thời đại Mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt ngày nay, khách mua phải SP/DV chất lượng ẹ thì khách bực mình sẽ “la làng” lên mạng xã hộ, thế là tiêu.

+ MKT tốt, Chất lượng SP/DV tốt, nhưng Dịch vụ Khách hàng không tốt, thì sao nào? Thì còn tùy khách hàng quyết định nha. Ví dụ miền Bắc hay có mấy hàng ăn “chửi”, mà vẫn có khách. Nhưng theo tôi, đa phần khách sẽ không ưng; cực chẳng đã mới phải mua SP/DV từ những người bán không cung cấp được Dịch vụ Khách hàng tốt.

Tùy bạn quyết định cho việc kinh doanh của bạn.

Theo SGT thì: 3 cái đều quan trọng. SGT sắp thứ tự theo ý kiến chủ quan của mình, và cho việc kinh doanh đá phong thủy (Hỷ Lạc Shop – www.hylacshop.com) như sau: Chất lượng SP/DV là quan trọng nhất (đá tự nhiên, tác dụng phong thủy tốt; sau đó càng đẹp, càng rẻ, càng sáng tạo, càng tiện dụng càng tốt); rồi đến Dịch vụ Khách hàng (phục vụ khách hết lòng, thà mình chịu thiệt hơn là để khách chịu thiệt, cố gắng đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của khách, yêu quý khách, thân tình với khách…); 2 cái này OK rồi thì mới đẩy mạnh Marketing. SGT chọn cách “hữu xạ tự nhiên hương” – nhưng có cải tiến là để cái quạt máy quạt cho hương bay xa hơn, tỏa ra nhiều hơn 🙂

Saigon Trẻ

www.hylacshop.com (Hỷ Lạc): web bán đá phong thủy của SGT

www.tuviphongthuytamlinh.com: nơi SGT đăng các bài viết của mình về Tử vi, Phong thủy, Tâm linh; và bạn có thể đăng ký xem tử vi miễn phí ở đây

www.saigontre.com: để bạn hiểu hơn về SGT nếu muốn

www.facebook.com/saigontre007/: FB của SGT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s