SERIES KỂ CHUYỆN MA CÓ THẬT: CHUYỆN THỨ HAI: SƠN THẦN TRÁCH PHẠT

Saigontrẻ đọc sách biết sự khác biệt cơ bản giữa Thần, Tiên, Bồ Tát, Phật. Nôm na Thần là còn hỷ nộ ái ố, Thần sẽ quở phạt những ai làm sai hay phạm đến oai nghi của Thần.
Sự tình là thế này, Saigontrẻ đi nghỉ dưỡng ở Victoria Lodge Núi Sam, thích chỗ này, ở lưng chừng núi Sam, tiện nghi rộng rãi, sạch, có hồ bơi trên núi. Đứng trong phòng nhìn ra cửa sổ, xéo xéo thấy cái am thờ, đoán là thờ Sơn Thần. Dự định chiều chiều sẽ xuống coi kỹ.
Rồi nghỉ ngơi, Saigontrẻ giặt “mấy cái đồ nhỏ nhỏ” rồi thấy nắng đẹp quá nên phơi giữa màn và kính cửa sổ. Nào ngờ “nó” lọt vào tầm nhìn từ miếu Sơn Thần. Saigontrẻ hổng cố ý nha.
Tối ngủ, mơ thấy ai đó (không thấy mặt) muốn bẻ người SGT cong lại, như muốn SGT phải quỳ lạy. SGT cũng bướng, nghĩ là chỉ quỳ lạy Phật thôi, còn “thế lực” này là gì mình hổng biết, sao lại phải quỳ lạy, nên cưỡng lại, và trì chú đại bi. Thế rồi rất nhanh hiện tượng này chấm dứt.
Sáng ra, SGT phát hiện mình đau lưng, đau ngay xương sống ở thắt lưng, làm không cong lưng được, đứng lên ngồi xuống phải khuỵu đầu gối vì không cong lưng được. Rất bất tiện, đau. Nào giờ chưa từng bị. SGT còn nghĩ có khi nào già cả rồi, cơ thể tệ đi rồi, lại đi xe máy cả trăm cây nên đau?
Rồi đi về, bạn chở xe máy, cũng đi cả trăm km, thiệt là cực, cái lưng đơ đơ, leo lên xe ngồi cũng là cả một vấn đề. SGT cũng không biết vì sao mình bị như thế này, đang lo, định bụng nếu vài hôm không hết thì chắc chắn phải đi khám.
Tối về ngủ nhà bạn, bạn có chút “khả năng đặc biệt”, đang nhờ bạn thoa dầu nóng thì bạn nói “bâng quơ” rằng “thôi phá vậy là đủ rồi”. SGT ngạc nhiên hỏi bạn nói gì vậy, bạn nói “Sơn Thần quở phạt đấy”. SGT cũng tin nha, nhưng chưa hiểu lý do, nghĩ thêm chút nữa thì à, hiểu rồi, là đó đó. Hiểu rồi thì SGT cũng nói “bâng quơ” là “con biết lỗi rồi, xin tha lỗi, lần sau có duyên con đến đó sẽ dâng hoa quả và quỳ lạy tạ lỗi”. Thế rồi ngủ, sáng dậy giảm 80%, vẫn chưa bình thường.
Về lại Sài Gòn, đi làm, đang ngồi mà muốn đứng lên phải chống 2 tay lên ghế, dùng lực của chân và tay để đứng lên, sống lưng vẫn đau, đứng lên rồi chừng 30 giây mới đi được. Hai ngày sau hết sạch, bình thường lại. Trước giờ SGT chưa từng bị như thế, và đến giờ đã 3-4 năm, vẫn chưa tái diễn.
Vậy là rõ nguyên nhân rồi ha. Và lần sau SGT có ghé lại đó thực hiện lời hứa của mình.
Nói thêm: nhắn nhủ người đi rừng đi núi: đừng phát ngôn thất kính, đừng xả rác, đừng “xả” bậy. Nếu kẹt quá phải xả thì cũng phải xin phép và xin lỗi. Sơn Thần linh thiêng đấy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s