SERIES KỂ CHUYỆN MA CÓ THẬT: CHUYỆN THỨ TÁM: MA ĐÒI UỐNG CAFÉ, VÀ GIỮ NHÀ TIẾP

Một ngôi nhà khác người thân của mình thuê để ở và sản xuất nhỏ. Trong nhà có “ma” (thật ra là vong của người ở trong căn nhà đó trước đó – đã chết, có thể là chủ nhà ngày xưa) – biết luôn là ma là người đàn ông có tuổi, người Hoa, vì có hiện ra trong mơ cho người nhà thấy.

Thành lệ, cứ 3 giờ chiều là phải có ly cà phê đen đặt ở góc nhà cho ma dùng. Nếu quên, đến 3 giờ hơn mà không có ly cà phê thì cái máy ép nhựa gần đó sẽ bị trục trặc ngay. Riết rồi biết luôn, nếu quên, máy bị trục trặc thì sực nhớ ngay, mang ly cà phê để ở góc đó, là máy chạy lại ngon lành ngay, không cần đụng tay gì đến máy để sửa cả.

Rồi một bữa chị vợ nằm ngủ trên gác, mơ mơ màng màng chợt nghe giọng đàn ông người Hoa càu nhàu “ngủ, ngủ gì mà ngủ hoài, cửa không đóng kìa”, chị vợ tưởng anh chồng càu nhàu (vì anh chồng cũng là người Hoa), choàng tỉnh, nhìn quanh hổng thấy ai ở trong nhà (chồng con đều đi ra ngoài hết rồi), bèn chạy xuống lầu xem cái cửa, quả thật cửa không đóng. May quá chưa bị thiệt hại gì, chắc người đi ra cuối cùng quên đóng cửa.

Đấy, đối xử tốt với ma (cho uống café mỗi ngày) thì ma cũng “chiếu cố” coi chừng nhà cửa giúp cho.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s