SERIES KỂ CHUYỆN MA CÓ THẬT: CHUYỆN THỨ MƯỜI: MA THÈM ĂN UỐNG

Cũng ngôi nhà đó (đã kể trong vài câu chuyện trước), hai vợ chồng người thân của Saigontrẻ thuê căn nhà để ở và sản xuất nhỏ; trong nhà có ma – chắc là chủ nhà xưa đã mất tại căn nhà này, là người đàn ông có tuổi, người Hoa, thường hay hiện ra trong giấc mơ của anh chồng.

Hôm nọ, ông già ma này hiện lên than đói với anh chồng, đề nghị anh chồng cúng gì đó cho ma ăn. Anh chồng lúc đó trong người không có tiền (thời đó còn khổ) bèn nói với ma rằng “tui muốn cúng lắm nhưng giờ tui hổng có đồng bạc nào, làm cho tui có tiền đi rồi muốn ăn gì tui cúng”; thế là chiều hôm sau anh chồng trúng vé số (vé số thì ngày nào cũng mua), không trúng nhiều, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng, đủ để anh chồng mua bánh trái đồ ăn cúng cho ma.

Nói chung là gia đình này sống chung với ma ở căn nhà này cũng không có gì ghê gớm, trường hợp này là sống chung hòa bình, giúp đỡ lẫn nhau, vì người cho ma ăn khi ma xin ăn, cho uống café mỗi ngày; và ma cũng coi mình như người trong gia đình, giúp báo kêu chủ nhà thức dậy đóng cửa khi người nhà đi quên đóng cửa; và hễ công nhân trốn việc vô toilet ngồi lâu thì ma gõ cửa toilet dồn dập, đố ai dám ngồi lì trong đó?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s