SERIES KỂ CHUYỆN MA CÓ THẬT: CHUYỆN THỨ MƯỜI BỐN: MA HỔNG HIỂU Ý NGƯỜI

Phần trước của câu chuyện này là phần “Ma phá ở phòng trọ”. Khi người bạn đã cho đi “bùa hộ mệnh” của mình, thì lại bị như cũ, nghĩa là đúng 3 giờ sáng bị dựng dậy, rồi ngủ lại, sáng ra đau ê ẩm. Bèn vội qua nhà Saigontrẻ làm cái bùa hộ mệnh mới (bùa hộ mệnh là Saigontrẻ đặt tên, là cái vòng thạch anh tím hạt to + mặt Phật hay Bồ Tát thạch anh trắng, nếu có trì chú thì càng tốt).

Saigontrẻ cũng giải thích và chỉ cho vài điều để “chung sống hòa bình”, “nước sông không phạm nước giếng”. Bạn về nhà làm theo.

Bạn mua ít đồ ăn, Saigontrẻ cho 3 cây nhang mang về vì bạn có đi mua 3 cây thì cũng chẳng ai bán. Bạn về lấy cái bàn nhỏ, để đồ ăn, đốt và cắm 3 cây nhang rồi khấn đề nghị ma đừng phá, chung sống hòa bình, lâu lâu bạn sẽ cúng cho ăn.

Rồi tối bạn ngủ, để cái “bùa hộ mệnh” ở kế đầu. Nhưng bạn nhớ là Saigontrẻ kể về hiệu lực của câu Lục Tự Đại Minh Thần Chú (Om mani padme hum) (ở câu chuyện thứ 4: ma theo người vào nhà), bạn bèn trì mấy lần câu chú này.

Thế tối ngủ, bạn bị kéo chân. Bạn ngạc nhiên, hỏi Saigontrẻ sao bị vậy, Saigontrẻ hỏi tường tận bạn về bạn làm gì, như thế nào, mới phát hiện ra là 2 điều mâu thuẫn nhau: thứ nhất là cúng thỏa thuận với ma, đề nghị chung sống hòa bình; nhưng sau đó lại trì chú, công lực của chú này rất mạnh, là đuổi ma. Vì thế ma trong phòng đó hổng hiểu ý bạn này là sao, muốn hòa bình hay muốn chiến tranh (đuổi ma), nên mới phải kéo chân đánh động để làm rõ vấn đề.

Saigontrẻ kêu là tối nay đừng trì chú nữa. Rồi không bị kéo chân nữa. Mọi việc êm xuôi luôn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s