ĐẦU NĂM NÓI CHUYỆN VẬN MỆNH

Hai cách suy nghĩ, thứ nhất: “Vận mệnh là do tôi quyết định, thành bại là do tôi cả chứ không Trời Phật nào can thiệp”, thứ hai: “Người có số, định sẵn rồi, không thoát khỏi được đâu, mưu sự tại nhân – thành sự tại thiên” – cách nào đúng, bạn nghĩ theo cách nào?

Saigontrẻ, sau gần chục năm nghiên cứu tử vi, số mệnh, xem cho mình, xem cho người, để ý thực tế, và nghiên cứu Đạo, có thể nói rằng, câu trả lời đúng đắn là nằm giữa hai câu trên.

Là sao? Tức là không có định mệnh – tức bản thân ta có thể thay đổi số mệnh của ta, và bản thân ta cũng tạo nên số mệnh của ta; mà cũng không phải người không có số – tức số mệnh được hình thành là do nhân quả nhiều đời của cái gọi là “ta” (linh hồn luân hồi, hay là tàng thức), thì đời này một con người khi ra đời đã “gánh trên vai” một cái quả mà ta gọi là số mệnh.

Số mệnh của mỗi người là quả của nhân quá khứ; có thể biết được nó như thế nào thông qua việc xem tử vi hay một vài cách tương tự để xem mệnh cả đời. Xem rồi để làm gì? Xem để biết. Biết để không quá tự cao hay tự ti. Chẳng phải ông cha có câu “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” đó sao? Biết để an tâm, biết để tối ưu hóa kế hoạch, biết để không dương dương tự đắc khi vận thuận, biết để không thất chí buồn rầu khi vận bất thuận. Cũng như làm kinh doanh cũng phải biết các thông tin của thị trường, khách hàng, thị hiếu, v.v…

Biết xong rồi làm gì nữa? Cổ nhân nói, người khôn thì “tri mệnh, thuận mệnh, chế mệnh”. Tri mệnh là biết mệnh; biết thì đã nói ở trên. Thuận mệnh là: cách tốt nhất là nương theo mệnh của mình để tối ưu hóa nó; chứ đừng dại dột cải mệnh, không cải được đâu, cải thiện thì được, cải trắng thay đen thì khó vô cùng. Ba là chế mệnh: tức cải mệnh đấy, cái này quan trọng và thực tiễn, ai cũng muốn, và ai cũng làm được, thật đấy.

Bài sau sẽ nói về cách cải mệnh.

SAIGON TRẺ (Facebook.com/saigontre007)

WWW.HYLACSHOP.COM (HỶ LẠC) NƠI BẠN CÓ THỂ CHỌN CHO MÌNH TRANG SỨC ĐÁ PHONG THỦY HỢP TUỔI, HỢP MẠNG, THEO CÔNG DỤNG BẠN MUỐN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s