CÁCH CẢI THIỆN VẬN MỆNH THỨ HAI: PHONG THỦY

Cái tạo nên vận mệnh con người, bao trùm hết là quả của nhân nhiều đời. Nhân quá khứ không undo được, nhưng ta có thể làm thêm nhiều nhân tốt/xấu để làm quả chung tốt/xấu hơn. Và may mắn thay, ta có thể dùng Tử vi để biết được tổng quát, khuôn khổ của tổng quả này – tức số mệnh. Biết khuôn khổ, biết thời vận khi nào thuận, khi nào bất thuận, biết toàn cảnh cuộc đời vinh nhục sang hèn, … nhưng tử vi không nói lên biên độ chính xác, ví dụ bạn A số giàu sang, nhưng tử vi không nói cụ thể là sẽ giàu có mấy tỷ, đơn giản vì thành tựu cụ thể còn tùy thuộc rất nhiều vào nỗ lực và hành động của bản thân.

Từ tổng quát, nay đi vào chi tiết, tức cải thiện vận – khí, đó chính là môn phong thủy. Yếu tố cơ bản của sự sống, của mọi sự vận hành, của cát/hung (tốt/xấu) đều là năng lượng, hay còn gọi là Khí (không phải không khí nha). Môn Phong thủy gồm các thuật nhằm để làm sạch năng lượng, làm tốt năng lượng, làm cân bằng năng lượng, làm lưu thông năng lượng. Thế thôi.

Ví dụ 2 người có cùng lá số tử vi, có nghĩa là theo lý thuyết thì 2 người này phải có cuộc đời tốt/xấu giống nhau. Đúng, giống nhau về khuôn khổ, chứ chưa chắc giống nhau về biên độ tốt/xấu. Biên độ còn tùy vào nhiều yếu tố: sự nỗ lực làm việc, mức độ thiện ác của việc anh/chị ta làm, sự khôn ngoan biết sử dụng các thuật phong thủy, tha lực (tha lực là lực của “người” khác), môi trường sống (cũng có phần của phong thủy), …

Bài này nói ngắn gọn, cốt lõi về cách tối ưu hóa phong thủy trong khả năng, phù hợp thời hiện đại.

Thứ nhất: bạn nên giữ cho chỗ bạn ở (nhà, cơ quan, cửa hàng,…) có nắng có gió tự nhiên, đồ đạc không bề bộn tràn ngập để năng lượng, không khí, gió có thể lưu thông thuận lợi trong nhà với tốc độ thoải mái vừa phải (không lưu thông cũng không tốt, lưu thông ào ào càng không tốt). Ví dụ phòng ngủ có máy lạnh, thì không nên đóng cửa, cửa sổ suốt, mỗi ngày ít ra cũng phải mở cửa, cửa sổ, quạt cho khí lưu thông, thay đổi khí mới 1-2 lần.

Thứ hai: áp dụng một số nguyên tắc cơ bản trong phong thủy: bát quái cửu cung, xem hướng phù hợp, ngũ hành sinh khắc,… Saigontrẻ sẽ viết thêm về các thuật này sau.

Thứ ba: cái này hay bị bỏ quên hay không được biết đến nè, ngoài chuyện mình bị khí (năng lượng) xung quanh ảnh hưởng lên, thì mình còn tỏa ra năng lượng ảnh hưởng và tương tác với năng lượng xung quanh. Nên, muốn tốt thì hãy tỏa ra năng lượng tốt, nó sẽ hút năng lượng tốt của môi trường (của vũ trụ) là cho bạn, thế là mọi việc của bạn sẽ tốt hơn. Làm thế nào để tỏa ra năng lượng tốt? Saigontrẻ sẽ nói trong bài “Cách cải thiện vận mệnh thứ 5”.

Một câu gút lại: thuật phong thủy giúp cải thiện năng lượng, và do đó, cải thiện vận mệnh. Nguyên tắc cơ bản của thuật phong thủy là “cân bằng, lưu thông, sạch”. Chứ không phải cứ nhằm hành (ngũ hành) của mình mà bổ sung như nhiều người nghĩ đâu.

SAIGONTRẺ

www.hylacshop.com (Hỷ Lạc): web bán đá phong thủy của SGT

www.tuviphongthuytamlinh.com: nơi SGT đăng các bài viết của mình về Tử vi, Phong thủy, Tâm linh; và bạn có thể đăng ký xem tử vi miễn phí ở đây

www.saigontre.com: để bạn hiểu hơn về SGT nếu muốn

www.facebook.com/saigontre007/: FB của SGT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s